Hiện nay, trong các công trình xây dựng tăng đơ cáp được sử dụng rất nhiều và nó là một thiết bị đóng vai trò quan trọng. Vì vậy, việc lựa chọn và biết cách tăng đơ cáp chuẩn là điều mà mỗi công nhân nhất định cần phải biết.

I. Hướng dẫn cách tăng đơ dây cáp chuẩn nhất

1. Sử dụng tăng đơ cáp phương nghiêng và phương thẳng đứng

Tăng đơ cáp được thiết kế linh hoạt có thể dử dụng theo phương nghiêng và phương thẳng đứng.

Nếu trong trường hợp bạn sử dụng tăng đơ theo chiều ngang sẽ gây ra nhiều bất lợi, chưa kể nếu không biết cách tăng đơ dây cáp sẽ dẫn đến hiện tượng dứt gãy tăng đơ và một số trực trặc không mong muốn.

Vì vậy, phương nghiêng và phương đứng là 2 chiều sử dụng đúng nhất của tăng đơ và phù hợp và linh hoạt với mọi trường hợp.

2. Cách tăng đơ dây cáp theo đúng tải trọng đã định

Nếu bạn sử dụng tăng đơ cáp vượt quá tải trọng cho phép, tăng đơ sẽ rất dễ bị hỏng thẩm chí còn gây ra những tình huống không mong muốn. Chính vì vậy, hãy tuân thủ sử dụng tăng đơ theo tải trọng cho phép.

3. Cần điều chỉnh độ co dãn của tăng đơ cáp thép tối đa là 25% và không mắc thêm vật gì

Cách tăng đơ dây cáp đúng chuẩn với mức kéo căng và co dãn được khuyến cáo khi sử dụng là chỉ nên giảm thiểu tối đa là 25%, đồng thời không nên mắc thêm phụ tải nào.

4. Kiểm tra, bảo dưỡng tăng đơ cáp thép theo định kỳ

Trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi việc tăng đơ cáp thép có thể bị mòn hay hư hỏng nhẹ. Vì vậy, để đảm bảo an toàn việc kiểm tra, bảo dưỡng tăng đơ thép theo định kỳ là điều hoàn toàn nên.

II. Cách tăng đơ dây cáp cầu thang khi bị trùng

Tăng đơ cáp cũng là một loại thiết bị được sử dụng nhiều để kết hợp với cáp cầu thang có công dụng bảo vệ độ an toàn khi di chuyển cầu thang và vừa giúp ngôi nhà của bạn trở lên hiện đại và mới mẻ hơn. Mỗi khi cáp cầu thang bị trùng, thì bạn có thể tham khảo cách tăng đơ dây cáp dưới đây.

– Cân bằng lại bắt cố định hai đầu

– Để cáp căng một đầu cố định và một bên dùng tăng đơ để cố định là độ căng.

Trên đây là một số hướng dẫn cách tăng đơ dây cáp thép chuẩn nhất. Các bạn có thể tham khảo thực hiện để đật được độ an toàn cao nhất trong thi công. Chúc bạn thành công !