1. Tìm hiểu cơ bản về lưới cầu thang.

Lưới cầu thang hay còn gọi là lưới bảo vệ cầu thang là một trong những ứng dụng giúp bảo vệ an toàn cho người già, trẻ nhỏ khi di chuyển tại cầu thang.

Lưới cầu thang là gì

Lưới an toàn cầu thang ngày nay được nhiều hộ gia đình sử dụng đặc biệt được sử dụng trong các chung cư, nhà cao tầng, biệt thự các trường học, nhà trẻ.

2. Đặc điểm cấu tạo của lưới cầu thang.

Lưới được cấu tạo từ những sợi thép inox nhỏ, có đặc tính không han rỉ, không bị oxy hóa. Vì vậy, theo thời gian lưới chắn cầu thang vẫn đảm bảo được độ mới và độ bền của mình.

Đặc điểm của lưới cầu thang

Hầu hết các đơn vị đều cung cấp loại lưới với đường kính 2.5mm và 3.0mm. Bởi vì với đường kính như vậy lưới cầu thang sẽ có khả năng chịu lực tốt nhất. Vỏ ngoài lưới chắn cầu thang được bọc PS có tính thẩm mỹ rất cao, hơn nữa có độ bền rất tốt, chống han rỉ chống chịu được mưa nắng . Lưới bảo vệ cầu thang được lắp đặt dựa theo nhịp cầu thang từ dưới lên trên.

Dây lưới được lắp và kéo văng theo hàng vít được gắn sẵn trên hai thanh nhôm chuyên dụng. Thường khoảng cách giữa 2 sợi cáp dao động từ 5cm. Khoảng cách này đảm bảo vật > 15cm không văng hay lọt qua được ra ngoài.

3. Lợi ích khi lắp đặt lưới cầu thang.

Lưới cầu thang có nhiều công dụng, tuy nhiên công dụng chủ yếu vẫn là đảm bảo độ an toàn cho trẻ nhỏ, người già.
Có nhiều loại lưới được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau nhưng thường được các đơn vị như chung cư, trường học, khu thương mại đặt với số lượng lớn.

Lợi ích khi lắp đợt lưới cầu thang

4. Ưu điểm của lưới cầu thang.

– Lưới cầu thang có công dụng bảo vệ an toàn cho cầu thang, đồng thời giúp trang trí cầu thang, có khả năng chống rỉ cao, với phần vỏ bọc của sợi lưới là nhựa PE, nhựa HDPE, hoặc bọc PS theo công nghệ tiên tiến, vì vậy đảm bảo độ bền cực cao, chịu được các tác động từ thiên nhiên tối thiểu từ 8 – 10 năm.

– Lưới chắn cầu thang còn là loại lưới an toàn cho ban công, giúp ban công thoáng mát, không ảnh hưởng đến tầm nhìn và kiến trúc cảnh quan.

– Đảm bảo an toàn không cho mọi đồ vật bị rơi ra ngoài đặc biệt là sự an toàn cho người già và trẻ em

– Có thể giúp gia cố thêm lực cho các bậc cầu thang không dầm đỡ.

Ưu điểm của lưới cầu thang

5. Cách thi công lưới cầu thang.

a. Các bước thi công

Việc thi công cần đảm bảo theo các bước sau:

– Bước 1: Đo đạc – lên thiết kế: Đây là công đoạn khảo sát thực tế, tư vấn và lên bản vẽ cho các công trình nếu cần.

– Bước 2: Chọn cách thi công: Với bước này, người thợ cần lựa chọn loại hình làm lưới cầu thang theo từng sợi riêng biệt hay lắp đặt chúng với thanh nhôm chuyên dụng. Ngoài ra, cũng phụ thuộc vào sở thích và yêu cầu của khách hàng, từ đó đưa ra loại lưới bảo vệ cầu thang phù hợp nhất,

– Bước 3: Chuẩn bị cáp và phụ kiện cần thiết cho thi công.

– Bước 4: Định vị các điểm cần làm trên cầu thang – sàn nhà – trần nhà.

– Bước 5: Khoan bắt vít – lắp đặt dây cáp theo thiết kế. Kéo căng dây cáp để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như độ an toàn cho chúng.

b. Một số công trình phù hợp với để lắp lưới cầu thang inox

Cách thi công lưới cầu thang

– Lan can cầu thang.

– Vách ngăn không gian cầu thang

– Ban công trong nhà và ban công ngoài hiên nhà.

– Cửa sổ các phòng.

– Thay song chắn cửa lùa cho không gian thoáng…

– Nhìn chung, hầu hết các không gian cần độ thoáng, độ cao, độ an toàn đều có thể lắp lưới cầu thang nhằm mục đích bảo vệ an toàn tạo độ thoáng mà không hề ảnh hưởng nhiều đến diện tích.

c. Một số phụ kiện cần có khi thi công lưới cầu thang

Ngoài ra, khi thi công lưới cầu thang để đảm bảo độ an toàn và chất lượng, cần phải kèm theo một số phụ kiện như:

– Dây cáp inox 304 bọc nhựa PS.

– Tăng đơ inox có móc.

– Đầu mút cáp có móc.

– Kẹp giữ cáp

– Bát giữ vít

– Vít nở kim loại

– Ray tròn luồn cáp liên hoàn.

– Thanh nhôm chuyên dụng.

Phụ kiện của lưới cầu thangPhụ kiện của lưới cầu thang

Cùng các máy kéo, máy bấm – cắt cáp… Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là đơn vị thi công lưới cầu thang và đơn vị cung cấp, đơn vị thi công phải là những đơn vị có kinh nghiệm như vậy hiệu quả và chất lượng công trình mới đảm bảo.

6. Bảng giá lưới cầu thang.

Chi phí thi công lưới cầu thang sẽ phụ thuộc vào chất lượng, kiểu dáng và đơn vị thi công. dưới đây chúng tôi sẽ báo giá trực tiếp trên từng sản phẩm như sau:

Đơn vị thi công lưới cầu thang Công ty TNHH CMA Hòa Phát chuyên nhận tư vấn – thiết kế và thi công lưới chắn cầu thang, lưới chắn ban công – cửa sổ – hành lang đi lại trong nhà đảm bảo độ an toàn, chất lượng cung cấp giá thành tốt nhất trên thị trường.