Nếu gia đình bạn có con nhỏ và mỗi lần chúng chơi đùa trên cầu thang đều khiến bạn lo lắng, thì cách tốt nhất bạn nên dùng cáp cầu thang để bảo vệ an toàn cho trẻ. Các mẫu cáp cầu thang ngày này không chỉ đa dạng về mẫu mã mà còn giúp không gian sống của bạn trở nên độc đáo hơn.

I. Công dụng của Cáp Cầu Thang

– Đảm bảo độ an toàn cho người di chuyển trên cầu thang đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.

Mẫu cáp cầu thang

– Tạo độ thoáng cho không gian không ảnh hưởng đến tầm nhìn và kiến trúc cảnh quan của ngôi nhà.

– Thay thế những lan can tay vịn bằng gỗ truyền thống, các mẫu cáp cầu thang mang lại vẻ đẹp khác lạ cho ngôi nhà. Các mẫu cáp cầu thang đặc biệt phù hợp với khí hậu ở Việt Nam, vì vậy không ảnh hưởng đến độ bền, đẹp của dây cáp.

– Tạo độ sâu cho ngôi nhà, có tác dụng đón gió giúp không gian nhà trở nên thoáng mát và rộng rãi hơn.

II. Một số công trình phù hợp để lắp các mẫu cáp cầu thang

Các mẫu cáp cầu thang đặc biệt phù hợp với những ngôi nhà có không gian hẹp, diện nhỏ, hoặc nhà chung cư, cầu thang có giếng trời bé.

Ngoài ra một số công trình rất phù hợp để lắp các mẫu cầu thang như:

công trình phù hợp để lắp cáp cầu thang

  • Lan can cầu thang  
  • Vách ngăn không gian cầu thang   
  • Ban công trong nhà và ban công ngoài hiên nhà.
  • Cửa sổ các phòng  
  • Thay song chắn cửa lùa cho không gian thoáng…

III. Các mẫu cáp cầu thang đẹp độc đáo làm mới không gian sống

Nếu bạn quá nhàm chán với những kiểu cầu thang truyền thống, muốn tạo điểm nhấn cho ngôi nhà vừa có tác dụng bảo vệ trẻ nhỏ khi di chuyển trên cầu thang thì hãy tham khảo các mẫu cáp cầu thang dưới đây. Những mẫu cáp cầu thang này sẽ giúp không gian sống của bạn mới lạ và độc đáo hơn

1. Mẫu cáp cầu thang bố trí theo hướng dọc

Những dây cáp được  bố trí theo hướng dọc nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ khi leo trèo cầu thang. Các bậc phụ huynh sẽ không còn phải lo lắng mỗi khi còn mình trên cầu thang nữa.

Các mẫu cáp cầu thang

 Mẫu cáp cầu thang này thường được nhiều gia đình sử dụng thiên về công dụng bảo vệ trẻ nhiều hơn, không đòi hỏi cầu kỳ về bố cục.  Vì vậy chi phí thi công rẻ hơn các mẫu cáp cầu thang khác.

2. Mẫu cáp cầu thang dạng xoắn

Các mẫu cáp cầu thang

Các mẫu cáp cầu thang dạng xoắn cũng có cùng công dụng là bảo vệ an toàn khi người di chuyển trên cầu thang. Tuy nhiên, đối với mẫu cáp cầu thang dạng xoắn mang tính thẩm mỹ hơn, tạo cho không gian nhà điểm nhấn mới lạ, được nhiều người nhà theo phong cách hiện đại, lựa chọn để tạo độ sâu cho giếng trời.

3. Mẫu cầu thang dây cáp ngang

Mẫu cáp cầu thang

Mẫu cầu thang dây cáp ngang kiểu dáng cũng tương tự như đối với mẫu cáp cầu thang bố trí theo hướng dọc. Mẫu cáp này phù hợp với những không gian rộng, hạn chế về chiều cao.

Xem thêm: Báo giá cáp cầu thang

IV. Đơn vị cung cấp các mẫu cáp cầu thang dây cáp chất lượng

Đơn vị CMA Hòa Phát là một đơn vị chuyên nhận tư vấn – thiết kế và cáp cầu thang, lưới chắn ban công – cửa sổ – hành lang đi lại trong nhà đảm bảo độ an toàn, chất lượng cung cấp sản phẩm trên toàn quốc với chất lượng và giá thành tốt nhất trên thị trường.

Trên đây là một số mẫu cáp cầu thang đẹp – độc đáo nhất trên thị trường được nhiều hộ gia đình sử dụng. Hy vọng các bạn có thể lựa chọn cho mình mẫu phù hợp nhất.