Tăng đơ cáp lan can là biện pháp tối ưu giúp che chắn cầu thang có tác dụng bảo vệ an toàn cho trẻ mang lại tính thẩm mỹ cao cho không gian sống của bạn.

I. Công dụng của tăng đơ cáp lan can

Đối với những hộ gia đình có trẻ nhỏ và người già thì những vị trí như lan can cầu thang là những chỗ rất nguy hiểm, nếu không có thiết bị che chắn rất dễ xảy ra những tai nạn thương tâm. Chính vì vậy, những thiết bị che chắn như tăng đơ cáp lan can ra đời nhằm lấp đầy khoảng không gian ở lan can bảo vệ cho khu vực cầu thang giúp bảo vệ cho các thành viên trong gia đình bạn, ngăn cho các đồ vật không bị rơi xuống.

Tăng đơ cáp lan can

II. Cấu tạo của tăng đơ cáp lan can

Cấu tạo của tăng đơ cáp lan can gồm 3 bộ phận chính là dây cáp, tăng cáp và giữ cáp.

Tăng đơ cáp lan can

  • Trong đó, tăng cáp hay còn được gọi là tăng đơ cáp đây là bộ phận có tác dụng giữ cho cáp luôn căng và chắc chắn, điều chỉnh độ căng của dây cáp. Sau một thời gian sử dụng nếu bạn thấy dây cáp quá căng hoặc bị trùng thì chúng ta sẽ sử dụng tăng cáp để kéo căng trở lại. Hiện nay, trên thị trường tăng đơ cáp được thiết kế với nhiều mẫu mã đa dạng như: Móc kéo, hai đầu ma ní hoặc có thể là một đầu tròn, một đầu móc kéo hoặc cả hai đầu đều tròn. Tùy từng nhu cầu công việc mà người dùng chọn lựa sao cho phù hợp nhất.
  • Dây cáp được bọc một lớp nhựa cứng để giữ sợi cáp ở bên trong được bền không bị oxy hóa, hay bị han gỉ. Lớp bảo vệ này sẽ chống lại các tác động từ môi trường như nắng, mưa… và có độ đàn hồi cao. Khi lắp đặt tăng đơ cáp lan can các thợ kỹ thuật sẽ sử dụng dây cáp để cố định cáp và các bậc cầu thang.
  • Bộ phận giữ cáp sẽ giúp cố định dây cáp vào các bậc cầu thang.

Tăng đơ cáp lan can

III.Phân biệt tăng đơ cáp lan can thép chất lượng

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều mẫu mã tăng đơ cáp cầu thang, tuy nhiên để mua tăng đơ cáp lan can chất lượng bạn nên lựa chọn loại tăng đơ cáp lan can thép; ưu điểm của loại tăng đơ này đó là chịu lực tốt, chống oxy hóa có thể chịu được những áp lực cao.

Còn các loại tăng đơ cáp lan can inox thì thường thấy sử dụng để trang trí trong các công trình chịu lực nhỏ, chịu lực kéo căng cáp nhưng lực kéo không lớn.

Trong khi đó, các loại tăng đơ cáp lan can thép có thể chịu lực tốt; loại này sau khi sản xuất xong thì sẽ được mạ kẽm nhúng nóng hoặc mạ kẽm điện phân. Cách này nhằm chống gỉ cho tăng đơ cáp khi làm việc tiếp xúc với môi trường hóa chất, nước biển hay ngoài trời trong một thời gian dài liên tục vẫn đảm bảo được độ bền và tính chịu lực lớn.

Hy vọng với bài viết chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại sản phẩm này.

Nếu có nhu cầu sử dụng tăng đơ cáp lan can chất lượng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.