Lưới cầu thang sợi dù hay còn được gọi là lưới chống rơi là sản phẩm được làm bằng sợi dù nhằm giảm thiểu nguy cơ té ngã cầu thang đảm bảo an toàn cho trẻ. Lắp đặt lưới cầu thang sợi dù không ảnh hưởng đến diện tích và không gian sống của gia đình bạn.

I. Phân biệt lưới cầu thang sợi dù chất lượng tốt và hàng thường

Để phân biệt lưới cầu thang sợi dù chất lượng tốt và hàng thường chúng ta dựa vào 2 yếu tố để phân biệt 2 loại lưới cầu thang sợi dù bằng mắt thường như sau:

1. Công nghệ sản xuất

Lưới cầu thang sợi dù chất lượng tốt được dệt theo công nghệ sản xuất tiên tiến của nước ngoài, Sợi cước được kéo từ hạt nhựa theo một tiêu chuẩn nhất định nên định lượng của lưới rất chính xác.

Lưới cầu thang sợi dù

Các sợi dệt của lưới đan theo từng lớp nối tiếp nhau (hình vảy cá) đều và mịn. Các sợi đều có sự đàn hồi co giãn tốt.

Còn các sợi lưới cầu thang bình thường dệt theo một đường cố định, thô cứng không có sự đàn hồi.

Ngoài ra, nếu bạn quan sát kỹ thì có thể nhìn thấy rõ các sợi lưới cầu thang sợi dù chất lượng sẽ được dệt dày hơn, các mắt lưới nhỏ khít hơn, sờ vào cảm giác mịn, chắc chắn hơn lưới bình thường.

2. Thông số kỹ thuật ô lưới, đường kính sợi

Lưới cầu thang sợi dù chất lượng có ô lưới 2.5 cm và 5cm sợi 2mm hoặc loại lưới sợi dù 6mm và 8mm. Còn 1 số lưới cầu thang sợi dù bình thường chỉ dệt được các loại ô lớn như 5cm, 10cm.

II. Các loại lưới cầu thang sợi dù an toàn cho trẻ

Hiện nay trên thị trường ngoài công dụng bảo vệ an toàn cho trẻ thì nhiều đơn vị còn hướng đến tính thẩm mỹ và đa dạng mẫu mã sản phẩm, vì vậy có rất nhiều loại dây khác nhau đảm bảo về chất lượng và kích thước sợi như:

Lưới cầu thang sợi dù

+ Dây đay

+ Dây dù bóng

+ Dây kim

+ Dây thừng

+ Dây PP + nylon

+ Dây dù tổng hợp

Ngoài công dụng chắn khe hở cầu thang, lưới cầu thang sợi dù còn được sử dụng ở nhiều mục đích khác nhau như:  

+ Dây chịu lực buộc hàng, kéo tàu thuyền, …

+ Dây trang trí, làm đồ handmade

+ Dây đan lưới an toàn

+ Dây đan rèm, buộc cột trang trí

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho bạn, giúp bạn có kinh nghiệm lựa chọn lưới cầu thang sợi dù an toàn cho trẻ chất lượng.