Công đoạn lắp lưới cầu thang là công đoạn quan trọng vừa tạo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà vừa an toàn cho người sử dụng. Hiểu và nắm bắt được rõ cách lắp lưới cầu thang sẽ rút ngắn thời gian thi công đẩy nhanh tiến độ lắp đặt. Nếu bạn chưa biết cách lắp lưới cầu thang thì có thể tham khảo cách lắp lưới cầu thang qua bài hướng dẫn dưới đây.

Công dụng chính của lưới cầu thang là đảm bảo độ an toàn, ngăn chặn những hành vi thiếu ý thức của trẻ như chèo qua lan can, nô đùa trên cầu thang. Lưới cầu thang sẽ thay thế những tay vịn lan can kiểu truyền thống.

I. Cách lắp lưới cầu thang an toàn

1. Xác định vị trí, địa hình lắp đặt cầu thang

Lưới cầu thang phù hợp với những ngôi nhà cao tầng hoặc nhưng không gian sân thượng. Bước đầu tiên trong các lắp lưới cầu thang an toàn đó là tham khảo địa hình và vị trí cần lắp để đưa ra những lời tư vấn phù hợp với điều kiện kinh tế cũng như không gian sống của gia đình. Ngoài ra, chủ nhà cũng cần xác định những vị trí cần lắp và không cần lắp để tránh lãng phí.

Cách lắp lưới cầu thang

Một số không gian phù hợp để lắp lưới cầu thang:

 • Lan can cầu thang
 • Vách ngăn không gian cầu thang
 • Ban công trong nhà và ban công ngoài hiên nhà.
 • Cửa sổ các phòng. 
 • Thay song chắn cửa lùa cho không gian thoáng…

2. Chuẩn bị dụng cụ

Để có cách lắp lưới an toàn cầu thang không thể thiếu khâu chuẩn bị dụng cụ. Ngay sau khi xác định được kích thước không gian của cầu thang, bạn cần tiến hành chuẩn bị dụng cụ cần thiết như tua vít, kìm, máy khoan, mũi khoan,…. một cách đầy đủ nhất. Tránh trường hợp thiết sót gây trở ngại trong quá trình lắp đặt. 

Có đầy đủ dụng cụ kèm theo dụng cụ tốt đảm bảo chất lượng sẽ đảm bảo được tiến độ thi công, kỹ thuật cũng như tính thẩm mỹ cao.

Cách lắp lưới cầu thang

Các phụ kiện thường được sử dụng khi lắp đặt lưới cầu thang:

 • Dây cáp inox 304 bọc nhựa PS.
 • Tăng đơ inox có móc.
 • Đầu mút cáp có móc.
 • Kẹp giữ cáp
 • Bát giữ vít
 • Vít nở kim loại
 • Ray tròn luồn cáp liên hoàn.
 • Thanh nhôm chuyên dụng.

3. Lắp lưới cầu thang nhà

Sau khi đã chuẩn bị xong 2 bước trên, bắt đầu tiến hàng lắp đặt.

Bước 1: Dùng máy khoan, khoan vào vị trí đã định sẵn để lắp lưới, lời khuyên cho bạn nên dùng đồ bảo hộ trong khi lắp đặt. Cần xác định và đánh dấu trước từng vị trí định khoan.

Bước 2: Tiến hành lắp tăng đơ để dây cáp có nơi bám. 

Bước 3: Lắp dây cáp song song với nhau, theo khoảng cách đã được chia.

Thông thường khoảng cách giữa hai đoạn dây cáp là 5m/sợi (hoặc có thể theo yêu cầu của gia chủ). Khoảng cách này luôn đảm bảo độ an toàn trong quá trình sử dụng ngay cả trẻ em cũng không thể chui qua nếu được thi công đúng tiêu chuẩn.

Cách lắp lưới cầu thang

4. Kiểm tra chất lượng lắp đặt cầu thang nhà cao tầng

Sau khi đã lắp đặt thành công bạn nên kiểm tra lại tổng thể. Cụ thể là kiểm tra các loại dây cáp, dùng lực để trực tiếp thủ độ chắc chắn của lưới xem độ an toàn như thế nào. Trong trường hợp thấy lệch lạc hoặc lỏng lẻo phải ngay lập tức khắc phục.

Các sợi dây cáp có độ đàn hồi và chịu lực cao, có những loại có thể chịu trọng tải tối đa 90kg.

Để mua được lưới an toàn cầu thang chất lượng cũng như tìm được địa chỉ thi công lưới cầu thang an toàn bạn cần quan tâm đến chế độ bảo hành của đơn vị bán. Khi tự mình lắp đặt, chắc chắn bạn không thể đòi hỏi chính sách nào. Ngược lại, một đơn vị uy tín sẽ có nhiệm vụ bảo trì, sửa chữa các hỏng hóc xảy ra.

Hy vọng với bài viết chia sẻ “Hướng dẫn cách lắp lưới cầu thang an toàn” sẽ hữu ích cho bạn, giúp bạn có những kinh nghiệm lựa chọn và cách lắp lưới cầu thang an toàn có tính thẩm mỹ cao.